Lý Giải Lý Do Vì Sao Gà Chọi Hắc Hổ Thới Lại Được Săn Lùng Gắt Gao

Câu chuyện gà chọi hắc hổ thới được săn lùng gắt gao, có nhiều người phải chấp nhận bỏ ra những số tiền cực lớn để sở hữu cho được đã không phải là điều mới mẻ. Nhưng qua thời gian lý do vì sao loại gà này lại được ưa chuộng vẫn là một dấu hỏi chấm. Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò của những người đang sở hữu loại gà này với mục đích đội giá lên. Muốn biết đâu là sự thật hãy cùng BJ88 đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn biết gì về dòng gà chọi hắc hổ thới?

Ngón thới là ngón mọc ở phía bên trên cẳng chân của gà và nó nằm về phía đối diện với các ngón còn lại. Công dụng của nó là giúp gà giữ thăng bằng tốt hơn và cũng là một loại vũ khí lợi hại có khả năng gây bất ngờ cho đối thủ. 

Cái tên hắc hổ thới đã cho thấy điểm khác lạ về ngoại hình của dòng gà này so với các loại gà đá khác. Đó chính là sự xuất hiện của móng thới có màu đen còn các móng khác vẫn có màu trắng. Gà có móng thới màu trắng hay màu gì khác thì nhiều, còn móng thới màu đen thì cực kỳ hiếm. 

Loại gà này thuộc dòng gà bạch đầu chỉ. Nếu so với những loại cùng dòng khác như: Bạch hổ thới, bạch đầu hổ, hắc đầu hổ thì loại gà thì gà hắc hổ thới có độ phổ biến đứng thứ hai. Cho dù nói là phổ biến nhưng tất cả gà thuộc họ này đều vô cùng quý hiếm. Đa phần đều sở hữu những tài năng xuất chúng nên được yêu thích và săn đón rất nhiều.

Nếu so sánh 2 loại gà sở hữu móng thới hắc và bạc thì gà hắc hổ thới vẫn được các dân chơi gà ưa chuộng hơn. Anh em trong giới đánh giá chúng là những chiến kê có khả năng tấn công đối thủ bằng cựa rất tốt.

Hình ảnh minh họa móng thời của gà chọi

Vì sao gà chọi hắc hổ thới được các sư kê ưa chuộng?

Nếu nói gà chọi hắc hổ thới được ưa chuộng bởi vì chúng có ngón thới đặc biệt thì cũng không đúng hoàn toàn. Vì thực ra móng thới không phải là vũ khí chính của gà. Nhưng với sự xuất hiện của móng thới màu đen trên bàn chân gà thì chúng ta cũng tự hiểu rằng con gà đó có khả năng dùng chân vô cùng linh hoạt.

Những con gà có móng thới màu đen luôn được đánh giá cao về khả năng giữ thăng bằng tốt, sở hữu sự linh hoạt, tốc độ di chuyển nhanh. Những cú ra đòn bằng chân rất có lực và đạt độ chính xác cao.

Mặc dù người ta vẫn nói móng thới của gà không phải vũ khí lợi hại nhất. Nhưng với gà hắc hổ thới thì ngón thới vẫn khá lợi hại. Nó có thể ra đòn có độ sát thương cao. Ngón đòn mà chúng hay sử dụng nhất là dùng ngón thới chọc mù mắt đối thủ. Khi tấn công có thể làm đối thủ bị mất nhiều máu bởi những vết thương dài và sâu. Khiến cho đối thủ đau đớn có thể gục ngay tại chỗ hoặc bỏ cuộc. Không chỉ có ngón thới mà các ngón khác của loại gà này cũng rất lợi hại. Nói chung khả năng ra đòn bằng chân của gà hắc hổ thới có thể nói bằng hai chữ tuyệt vời.

Nếu con gà nào biết sử dụng cựa nhuần nhuyễn kết hợp với độ sắc bén của móng thới nữa thì sẽ khó đối thủ nào có thể địch lại. Chúng có thể hạ gục đối thủ chỉ với một ngón đòn hiểm hóc.

Gà chọi hắc hổ thới khá được ưa chuộng

Một số hạn chế của gà chọi hắc hổ thới

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, được dân chơi gà yêu thích. Nhưng gà chọi hắc hổ thới vẫn chỉ được coi là gà hiếm, không phải gà quý, không được xếp vào hàng thần kê, linh kê. Bởi vì xét cho cùng loại gà này vẫn còn có khá nhiều nhược điểm so với những dòng gà quý khác thì vẫn còn kém xa.

  • Ưu điểm lớn nhất của gà chọi hắc hổ thới đó là kỹ năng ra đòn bằng chân, còn các kỹ năng khác thì không có gì ấn tượng. Nếu gặp sư kê tài năng thì có thể khắc phục những điểm này để gà toàn diện hơn.
  • Thông thường các loại gà quý đều có khả năng chịu đòn tốt nhưng riêng gà hắc hổ thới thì khả năng này hơi kém. 
  • Xét về các đặc điểm của chân, móng, vảy thì hắc hổ thới không được đánh giá cao. Nhiều người vẫn chỉ coi đây là gà lạ mua về để sưu tầm mà không phải để làm gà đá.

Đánh giá tổng quát về lối đá của gà chọi hắc hổ thới

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về việc đánh giá lối đá của một con gà đá đó là phải cho thực chiến mới biết được. Dựa vào ngoại hình cũng một số yếu tố độc lạ cũng chỉ có thể đánh giá được phần nào còn để đánh giá tổng thể còn phải dựa trên nhiều tiêu chí khác.

Anh em trong nghề đều hiểu rằng, gà hay thường được đánh giá dựa trên tông dòng, xem xét yếu tố di truyền từ gà bố, gà mẹ, năng khiếu bẩm sinh. Nhưng quan trọng nhất là phải được trải qua quá trình chăm sóc và huấn luyện chuyên nghiệp mới phát huy được hết khả năng.

Trước đây nhiều người chỉ cho rằng dòng gà này có lối đá đơn điệu. Tức là đòn lối hiểm nhưng không có sự thay đổi linh hoạt. Nếu bị đối thủ bắt bài thì gần như sẽ không phát huy được tác dụng. Nhưng điều này hoàn toàn có khả năng khắc phục nếu như gà có tố chất. Gặp được sư kê có chiến thuật tốt, giàu kinh nghiệm sẽ giúp gà biến hóa hơn trong thi đấu.

Thời gian gần đây, anh em trong giới còn phát hiện ra gà chọi hắc hổ thới có khả năng sử dụng cựa rất tốt. Nếu biết tận dụng ưu điểm này để tung ra những đòn quyết định thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao.

Gà chọi hắc hổ thới sở hữu nhưng ngón đòn độc lạ

Tìm hiểu về giá bán của gà chọi hắc hổ thới

Hắc hổ thới không phải gà quý, cũng không được liệt vào hàng thần kê hay linh kê. Chính vì vậy giá bán của loại gà cũng không quá cao. Tuy nhiên giá bán thực tế thì lúc nào cũng sẽ còn phải phụ thuộc vào năng lực của gà. Cùng là một loại gà nhưng gà tài thì lúc nào giá cũng sẽ cao hơn nhiều với những con gà ở tầm trung. Cho nên để đưa ra một mức giá chính xác cũng không phải là chuyện dễ dàng. 

Đôi khi vì loại gà này có số lượng ít nên dù có tiền cũng không có duyên để sở hữu loại gà này. Gặp người thích giá có thể lên cao nhưng trung bình thì giá cũng chỉ vài triệu một con.

Lý do gà hắc hổ thới hiếm nhưng không đắt bởi xét về ngoại hình loại gà này không thuộc dạng đẹp mắt. Nhìn có thể thấy lạ nhưng các yếu tố thể hình, bộ lông, hệ thống vảy…đều không quá ấn tượng. Hơn nữa đòn lối của gà hắc hổ thới cũng không quá xuất sắc ngoại trừ kỹ năng ra đòn bằng chân.

Trong giới đá gà, loại gà này cũng không phải là loại mà anh em muốn săn lùng bằng được. Còn có nhiều loại gà xuất sắc hơn. Gà hắc hổ thới chỉ có giá cao đối với những con có tài năng xuất chúng và có thành tích đáng nể.

Với những thông tin được BJ88 cung cấp trong phần trên của bài viết, hy vọng anh em đã có được nhận xét khách quan nhất về dòng gà này. Loại gà nào thì cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Anh em hãy cân nhắc dựa theo khả năng tài chính, sở thích, điều kiện thực tế để tìm cho mình chiến kê phù hợp nhất nhé. Chúc anh em thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *